Sàn Gỗ Ngoại Thất - Sàn Gỗ Tự Nhiên - Sàn Gỗ Công Nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay có xuất xứ từ đâu !

Dạo quanh một vòng các phố bán vật xây dựng như Trường Chinh, Thanh Nhàn, Cát linh, Trần Duy Hưng, Hoàng Quốc Việt bạn sẽ thấy sàn gỗ công nghiệp được bầy bán rất nhiều tại đây, nhưng bạn khó mà có thể biết được nguồn gốc xuất xứ của chúng ở đâu:- Sàn gỗ công nghiệp được nhập khẩu vào nước ta trong khoảng 10 năm trở lại đây. Ban đầu người ta biết đến sàn gỗ công nghiệp với một vài loại thương hiệu đến từ châu âu như: Kronotex, Witex, Honitex, Pergo, Classen.

Tại thời điểm trên, giá của loại vật vật này rất cao so với loại vật liệu lát sàn truyền thống là gạch men. Giá sàn gỗ công nghiệp tại thời điểm đó dao động trong khoảng từ 250.000đ - 350.000đ/m2 đối với loại ván sàn có độ dầy 8mm. Cho đến nay, sàn gỗ công nghiệp được nhập về nước ta trở lên ồ ạt và với nhiều thương hiệu, chủng loại, độ dày mỏng khác nhau. Hiện nay tại thị trường Hà Nội có khoảng 30 thương hiệu sàn gỗ công nghiệp đang được phân phối tại đây.

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay có xuất từ đâu:

Vào thời điểm khai kỳ, sàn gỗ công nghiệp được nhập vào nước ta bởi các hãng gỗ có thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, các thương hiệu này đa số xuất phát từ châu âu. Hiện nay do giá cả tăng cao, sự cạnh tranh khốc liệt, cộng với sự bùng nổ háng hóa Trung Quốc thì những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp có xuất xứ từ châu âu không còn được nhập về Viêt Nam nữa. Chúng chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc, một số ít được nhập khẩu được nhập khẩu từ Malaysia và Thái Lan. Nói một cách cụ thể hiện nay tại Việt Nam gần như không còn tồn tại sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc xuất xứ từ châu âu mà chúng có nguồn gốc xuất xứ từ châu á.

 

Góc Tư Vấn

Bí quyết chọn sàn gỗ Bí quyết chọn sàn gỗ Từ nhiều thế kỷ qua sàn gỗ đã trở thành tiêu chuẩn của sự...
Hướng dẫn lắp đặt Sàn gỗ PEGO Hướng dẫn lắp đặt Sàn gỗ PEGO Bạn sẽ tìm thấy tất cả tài liệu hướng dẫn lắp đặt sàn g...
Cách bảo quản đồ gỗ ngoài trời Cách bảo quản đồ gỗ ngoài trời Mọi người thường bọc chất nhựa dẻo hay kim loại bên ngoài đ...